5 lợi ích của việc ăn thịt không thực phẩm nào sánh bằng
Ăn chay sẽ có những tác dụng riêng tuy nhiên lợi ích của việc ăn thịt vẫn là không cần bàn cãi. Thịt chứa những dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển toàn diện của cơ thể.
Ở một quốc gia mà tín đồ Đạo phật chiếm một số lượng đông đảo, chúng ta không khó để bắt gặp những quan điểm cho rằng việc ăn chay trường vẫn đảm bảo sức khỏe cũng như cung cấp đủ năng lượng thiết yếu mỗi ngày bởi trong rau và các loại trái cây có chứa hàm lượng lớn chất xơ, vitamin và khoáng chất có lợi.
Điều là đúng nhưng nó không bao hàm tất cả, bởi thực tế mà nói thì việc bổ sung dinh dưỡng một cách toàn diện, bao gồm sự kết hợp giữa rau củ, chất đạm, chất béo… mới là thứ mà chúng ta cần để có thể duy trì hoạt động mỗi ngày. Và nếu bạn còn đang lăn tăn về vấn đề này, hãy tham khảo những lợi ích của thịt đối với sức khỏe được chúng tôi đề cập ngay dưới đây.
1. Thịt và đa dạng những món ăn hấp dẫn
Thịt có thể chế biến được thành rất nhiều món ăn cực kỳ đa dạng.
Chỉ một miếng thịt đã có đủ cách chế biến khác nhau như luộc, chiên, xào, rán. Đó là chưa kể đến việc nó còn có thể kết hợp với hàng loạt nguyên liệu khác từ rau xanh cho đến củ quả để có thể cho ra đời hàng trăm, hàng nghìn các món ăn ngon miệng, đẹp mắt và không kém phần dinh dưỡng mà chúng ta thưởng thức mỗi ngày. Ngoài việc bổ sung dinh dưỡng, thịt còn giúp chúng ta thoát khỏi tính trạng chán ăn khi phải ăn cùng một món từ ngày này qua ngày khác.
2. Đáp ứng đây đủ nhu cầu protein
Thịt động vật có chứa rất chất đạm hỗ trợ phát triển thể chất và tinh thần.
Thịt động vật có chứa rất nhiều chất đạm. Protein rất quan trọng đối với sự phát triển thể chất và tinh thần của con người. Thực tế có những thực phẩm không phải là động vật cũng có chứa protein, nhưng không nhiều như hàm lượng protein trong thịt động vật.
Ngoài ra nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng, protein có nguồn gốc từ động vật có chất lượng cao hơn nhiều so với thực phẩm gốc thực vật. Đó là lý do vì sao lợi ích của việc ăn thịt vượt trội hơn những loại thực phẩm khác.
3. Ăn omega 3 được đáp ứng
Hải sản giúp chống các bệnh tim mạch và ung thư.
Trong khi các bệnh lý tim mạch đang có xu hướng dần trở nên phổ biến hơn, chúng ta nên chú ý bổ sung những thực phẩm có lợi cho tim mạch. Một trong những vi chất cần thiết nhất đối sức khỏe tim mạch chính là omega –
Ngoài ra omega 3 còn giúp ngăn ngừa các bệnh ung thư hiệu quả.
4. Tăng cường chức năng hệ tuần hoàn
Những chất béo lành mạnh và các axit béo omega 3 rất cần thiết để đảm bảo hoạt động của não bộ. Ngoài ra để có một bộ óc minh mẫn cần đáp ứng đầy đủ nhu cầu về vitamin A. Chất này được nghiên cứu là chứa rất nhiều trong hải sản.
Hải sản cung cấp lượng lớn axit béo omega 3.
5. Ăn thịt làm tăng khả năng hấp thụ
Để có những món ăn ngon, chúng ta kết hợp thịt với nhiều loại thực phẩm khác nhau. Hấp thụ những món ăn này dần tập cho cơ thể để quen với việc hấp thụ các dưỡng chất một cách đa dạng. Điều này rất khó ở những người ăn chay, vì cơ thể họ chỉ quen với một số chất nhất định và không quen với nhiều dinh dưỡng khác.
Có thể ăn thịt có một vài tác dụng phụ đối với cơ thể. Tuy nhiên điều này chỉ xảy ra với một số đối tượng nhất định, chẳng hạn những người bệnh Gout, người có chỉ số cholesterol trong máu quá cao… Còn đối với người bình thường, nên bổ sung thịt với lượng phù hợp để cơ thể được khỏe mạnh toàn diện.